Ronaldo ซูเปอร์สตาร์บราซิล วันวาเลนไทน์เมื่อสิบปีที่แล้ว

Ronaldo เมื่อสิบปีที่แล้ว โรนัลโด้ วันวาเลนไทน์แขวนสตั๊ด ด้วยน้ำตาเขาปล่อยให้แฟนๆ สูญเสียความรักไป ในวันวาเลนไทน์เมื่อ 10 ปี ที่แล้วโรนัลโด้ซูเปอร์สตาร์รุ่นหลัง ประกาศลาออกทั้งน้ำตาและเสียงสำลักทั่วใบหน้าของ “ต่างด้าวอัจฉริยะ” ทำให้ใจสลายแฟนๆ ทั่วโลกบอกลาฟุตบอล ของพวกเขาในช่วงเวลาอันแสนหวาน ที่คาดว่าจะเป็น คู่รัก

ในงานแถลงข่าว ในเวลานั้น โรนัลโด ยอมรับว่าเขาล้มเหลวในการต่อสู้กับร่างกายและมนุษย์ที่มีอำนาจทุกอย่าง ไม่สามารถเอาชนะเวลาได้และไม่สามารถเอาชนะ ความทรมานจากการบาดเจ็บได้ เรายังได้เรียนรู้ในเวลานั้นว่า โรนัลโด ป่วยเป็น โรคไฮโปไทรอยด์ ในช่วงปลายปีอาชีพของเขา

ซึ่งทำให้น้ำหนักของเขาพุ่งสูงขึ้น แม้ว่าโลกภายนอกจะเข้าใจผิด เกี่ยวกับการเพิ่มน้ำหนักของเขา และเรื่องตลกอื่นๆ คำพูดของเขา มาอย่างต่อเนื่อง แต่โรนัลโด้ ไม่เคยปกป้องตัวเองเลยจนกระทั่ง เขาบอกลาสนามตลอดไปเราไม่รู้ว่าเขาจ่ายเงินเพื่อ เล่นต่อไป

โรนัลโด้ จุดสูงสุดของเขา คือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความเร็วเทคนิคและความแข็งแกร่ง เขาคือชายที่อยู่ใกล้บัลลังก์มากที่สุด รองจาก เปเล่และมาราโดน่า ไม่ว่าจะต้องอาศัยฟอร์มอย่างเก่งก้าวที่ได้หรือเวทมนตร์การเลี้ยงลูก ที่น่าตื่นตาซึ่งสามารถใช้ได้อย่างเต็มที่

ดาราระดับเฟิร์สคลาส อาจมีการแสดงผาดโผนที่โด่งดัง โรนัลโด้ มีอาวุธ 7 ชนิด ซึ่งอันตรายถึงตายผู้คนต่างก็เป็นฝันร้ายของ ผู้รักษาประตู ครั้งหนึ่ง เคยมีผลงานคลาสสิกชิ้นหนึ่ง ที่สะท้อนให้เห็นว่า โรนัลโด้ ได้รับความนิยมมากแค่ไหน “แค่ถามป้าที่ตลาดผัก เขาก็รู้จัก โรนัลโด้” เธออาจไม่รู้จัก ฮ่องรี ซีดานหรือแม้แต่ มาราโดนาและเปเล่ แต่เธอต้องรู้ ชื่อของ โรนัลโด้

 

Ronaldo

กาลเวลาเปลี่ยนทุกสิ่งได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความงามที่หายไปได้ ใน ปี 1994 โรนัลโด้วัย 17 ปี วัยรุ่นที่เกิดใน เขตชานเมืองทางตอนเหนือ ของริโอเดจาเนโร ได้ก้าวขึ้นสู่เวทีฟุตบอลโลก เป็นครั้งแรกโรนัลโด เป็นผู้ชมในทัวร์นาเมนต์นั้น แต่ฤดูร้อนนี้กลายเป็นโอกาส

เพื่อเปลี่ยนโชคชะตาของเขา หลังจากฟุตบอลโลก 1994 โรนัลโด้ เดินทางไปยุโรปและเข้าร่วมกับไอนด์โฮเฟ่น ในฤดูกาลแรกโรนัลโด้ยิงได้ 30 ประตู ในลีกสองฤดูกาลต่อมา โรนัลโดเดินตามรอยของโรมาริโอ และเข้าร่วมด้วยเงิน 20 ล้านเหรียญสหรัฐที่ บาร์เซโลนา

Ronaldo ผลงานทั้งหมดที่เขาได้รับมา

ด้วยผลงาน 47 ประตู จากการลงเล่น 49 นัด ทำให้เขากลายเป็นนักฟุตบอลของโลก ในบาร์เซโลน่า เป้าหมายที่แม้แต่ 5 คน ทำลายการป้องกันของ คอมโพส เตลา อย่างโหดเหี้ยมก็กลายเป็นเรื่องคลาสสิกในฟุตบอลโลก แม้แต่ ร็อบสัน โค้ชผู้รอบรู้ทุกคนยังอุทานว่า “เอเลี่ยนกำลังมา!” ตั้งแต่ จากนั้นชื่อเล่น Alien ก็มาพร้อมกับ โรนัลโด้

ในปี 1997 โมรัตติ ผู้ไม่เต็มใจโยนโอกาสให้ โรนัลโด้ อีกครั้งโรนัลโด้ เปลี่ยนไปเล่นที่ อินเตอร์มิลาน หลังจากอยู่กับบาร์เซโลนา เพียงฤดูกาลเดียว ในฤดูกาล 1997-98 เขายิงไป 42 ประตู ให้กับอินเตอร์มิลาน ในทุกรายการ (รวม 8 ประตูในนัดกระชับมิตร) และได้รับ ตำแหน่งนักฟุตบอลโลก อีกครั้ง

ในฤดูร้อนของ ฝรั่งเศสเมื่อ ปี 1998 ฟุตบอลโลกครั้งนั้น กลายเป็นความทรงจำที่ดีที่สุด ในใจของแฟนๆ หลายคน คราวนี้โรนัลโด้ ไม่ได้เป็นผู้ชมอีกต่อไป แล้วก่อนที่สุดท้ายเขาจะเป็นตัวเอก ซึ่งเป็น ดาวเด่นของงาน อย่างไร ก็ตามสุดท้าย โรนัลดินโญ่บราซิล เอาชนะฝรั่งเศส 0-3 และประสบความสำเร็จใน เส้นทางสู่เทพเจ้าของ ซีดาน

โรนัลโด้ เดินละเมอในขั้นสุดท้ายแพทย์ของ ทีม โตเลโด และ เอ็ดมุนโด ผู้เล่นชาวบราซิล เปิดเผยในภายหลังว่า โรนัลโด้ ชักขณะหลับก่อนเกม สภาพร่างกายของโรนัลโด ไม่เหมาะกับการเข้าร่วมการแข่งขัน อย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามเนื่องจาก การยืนกรานอย่างหนักแน่นของสปอนเซอร์ ทำให้โรนัลโด

เข้าร่วมการแข่งขันด้วยอาการป่วยในที่สุด อย่างไรก็ตามไม่มีใครรู้ว่าทำไมเขาถึงทรุดลง อย่างกะทันหันก่อนเกม บางคนคิดว่ามัน เป็นเพราะมีความกดดันมากเกินไป บางคนคิดว่าชาวบราซิลบิดหลอดเลือดแดงในหลอดเลือดก่อนเกมและบางคน คิดว่าเขาถูกวางยาพิษ โดยทีมเจ้าภาพฝรั่งเศส โรนัลโด้ เองก็พูดเบาๆ ว่าเขาจำมันไม่ได้อีกแล้ว

โรนัลโด้ ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลังการแข่งขันฟุตบอลโลก ในเดือน พฤศจิกายน ปี 2542 เขาได้รับบาดเจ็บกระดูกอ่อนบริเวณหัวเข่าหัก ในเกมกับ เลชเช เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสและพักรบเป็นเวลาเกือบ 5 เดือน ในเกมแรก หลังการคัมแบ็กจู่ๆโรนัลโด้ ก็ล้มลงกับพื้น โดยไม่มีการเผชิญหน้าทางกายภาพและสุขภาพของกระดูกสะบ้า ก็แตกอีกครั้ง

ที่ สนามกีฬาโอลิมปิก กรุงโรม โรนัลโด้ ซึ่งล้มลงกับพื้นกอดเข่าขวาที่มีแผล เป็นด้วยความเจ็บปวดการแสดงออกถึงความเจ็บปวด ของเขาทำลายหัวใจของแฟนๆ นับไม่ถ้วน คราวนี้อาการบาดเจ็บ เกือบจะทำลายโรนัลโด้ตลอด ฤดูกาล 2000-01 โรนัลโด้ ไม่ได้มีส่วนร่วมในเกมเลย ทำให้บางคนบอกว่าโรนัลโด้ ไม่สามารถกลับสู่สนามเขียว ได้อีกต่อไปและอาจจะเดินไม่ได้ด้วยซ้ำ

ในฟุตบอลโลก 2002 โรนัลโด้ กลับมาพร้อมกับหัวหน้าอาโฟ เขาถูกตัดสินปล๊ดในอาชีพการงานและยิงได้ 8 ประตู ในทัวร์นาเมนต์เขาได้รับรางวัลผู้ทำประตูสูงสุด และพิชิตโลกอีกครั้งเขาคว้าถ้วยทองของตัวเอง กลับคืนมาและ กลายเป็นฮีโร่ในดวงใจของแฟนๆ ชาวบราซิล

จากนั้นโรนัลโด ก็เข้าร่วมกับเรอัลมาดริดและกลายเป็นสมาชิกของดาราดัง แม้ว่าเรอัลมาดริดจะมีซูเปอร์สตาร์ เช่น ราอูล ซีดาน ฟิโกและเบ็คแฮม แต่โรนัลโด้ ก็ยังคงเป็นดาวเด่นของ เบอร์นาเบว อาการบาดเจ็บส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของโรนัลโด้ การเลี้ยงลูกที่น่าตื่นตาเหล่านั้น มีน้อยลงเรื่อยๆ

“ แบบลูกตุ้ม” แบบคลาสสิก ก็หายไปเช่นกันในทางตรงกันข้าม ร่างกายของโรนัล ป่องและขาของเขาก็เริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งจมมากขึ้นเท่านั้น ฟุตบอลโลก ปี 2006 เป็นทริปฟุตบอลโลก ครั้งสุดท้ายของโรนัลโด้ เมื่อโรนัลโด้ ใช้จังหวะที่สะดุดเล็กน้อยเพื่อใช้ “ลูกตุ้ม” อีกครั้ง เพื่อลุยผ่าน ผู้รักษาประตูชาวกานา และตีบอลเข้าประตูที่ว่างเปล่าแฟนๆ ที่รักเขาจะทำอย่างไร ไม่มีน้ำตาในดวงตา

สำหรับหลายๆ คนบางทีช่วงเวลาที่โรนัลโด้ ออกจากเรอัลมาดริด ไปร่วมมิลาน หมายความว่าโรนัลโด้ ผู้มีอำนาจทุกอย่างได้จากไปแล้ว ในขณะเดียวกันซูเปอร์สตาร์ ในอนาคตที่มีชื่อว่าโรนัลโด้ ก็กำลังปรากฏตัวขึ้น “ลูกาน้อย” ที่เราเรียกว่าค่อยๆ กลายเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดในวงการฟุตบอล แม้แต่ข้อโต้แย้งที่ว่า

“มีโรนัลโด้ เพียงคนเดียว” ก็ไม่ได้ยืนยาวขึ้นอีกต่อไป ประเด็นที่ว่าเมื่อคุณพิมพ์ โรนัลโด้ ใน กูเกิ้ล ข้อมูลที่เกี่ยวข้องส่วนใหญ่ที่ปรากฏขึ้นมานั้นเกี่ยวกับ โรนัลโด้

หลังจากทิ้ง 352 ประตู ที่ยอดเยี่ยมในสนามหญ้า โรนัลโด เลือกที่จะเลิกกับฟุตบอล ในวันวาเลนไทน์ใน ปี 2011 โรนัลโด้ มีจุดแข็งสำหรับวันวาเลนไทน์ครั้งหนึ่ง เขาเข้าพิธีหมั้นอย่างยิ่งใหญ่กับซูเปอร์โมเดลชาวบราซิล Sicarelli เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ และในวันวาเลนไทน์ใน ปี 2554 เขาได้ยุติ อาชีพการงาน

ufabet เว็บพนันออนไลน์ pantip เว็บไซต์ข้อมูลกีฬาแน่นที่สุด